Những loại coin nào có sử dụng cơ chế masternode? - DashVN

Latest

Tự do, công nghệ & đầu tư

Friday, May 26, 2017

Những loại coin nào có sử dụng cơ chế masternode?

Cơ chế masternode mang lại cho Dash và các loại coin sử dụng nó rất nhiều lợi thế phát triển dài hạn. Dường như cách thức này đang dần trở nên phổ biến. Vậy đâu là những coin có sử dụng cơ chế này? Nếu biết được coin nào mới mà sử dụng cơ chế này biết đâu có thể giúp cho các bạn phát hiện ra những đồng coin có giá trị trong tương lai khi mà giá trị tại thời điểm hiện tại đang còn rất thấp? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số coin như vậy.1. Dash

Rõ ràng đây là coin đầu tiên sử dụng cơ chế này vì người sáng lập ra Dash cũng đồng thời là người phát minh ra mô hình masternode và do vậy nó là coin đầu tiên áp dụng mô hình này và điều đó đang giúp Dash trở nên rất thành công. 

Để tạo một masternode trên Dash đòi hỏi bạn phải có một khoản đặt cọc là 1000 Dash.


Đây là coin khá mới, nó được ra đời vào khoảng tháng 4 năm 2016. Để setup một masternode cho coin này đòi hỏi bạn phải đầu tư đến 20,000 coin. Giá một ION ở thời điểm hiện nay là 0.5 USD.


MonetaryUnit ra đời vào tháng 9 năm 2014 và giá của nó vẫn còn khá rẻ, giá tại thời điểm hiện tại vào khoảng 0.05 USD cho mỗi MUE. Để thiết lập một masternode của MUE ta cần 10,000 MUE.


Bitsend được giới thiệu vào tháng 2 năm 2016. Giá hiện tại của Bitsend vào khoảng 0.16 USD mỗi coin và để cài đặt masternode cần đặt cọc 25,000 coin.


Transfer Coin được ra mắt vào tháng 10 năm 2015, mỗi coin có giá khoảng 0.41 USD cho mỗi một coin và để thiết lập masternode nó đòi hỏi đặt cọc 10,000 coin. 


Boolberry là một coin sử dụng thuật toán Cryptonote giống như Bytecoin và Monero. Tuy nhiên, Boolberry lại áp dụng mô hình masternode. Boolberry ra đời vào tháng 9 năm 2016 và có giá khoảng 0.16 USD. Boolberry dự kiến sẽ áp dụng mô hình Masternode nhưng hiện tại thì chưa.

7. PIVX

Đây là một loại coin được quảng bá khá đình đám. Nhiều thành viên người châu Phi ủng hộ PIVX từng là thành viên của Dash, những người này đã lập ra website The Dash Times để thu hút người dùng, rồi sau đó đổi sang phục vụ cho PIVX. Mặc dù được quảng cáo đình đám sử dụng công nghệ lai ghép của nhiều loại coin từ Dash cho đến ZCash, nhưng PIVX không có ai sử dụng mạng Testnet. PIVX được ra đời từ tháng 11 năm 2015 và để setup masternode thì cần có 10,000 coin. Giá hiện tại của PIVX khoảng 1.4 USD.


Crown Coin là một coin được ra đời vào tháng 10 năm 2014. Để cài đặt một masternode bạn cần có 10,000 Crown Coins. Mỗi masternode của Crown Coin được gọi tên là một Tron. Hiện tại giá 1 Crown Coin khoảng 0.62 USD.

9. Exclusive Coin

Đây là loại coin ra đời vào tháng 7 năm 2016. Giá một coin này hiện tại vào tầm 0.19 USD và cần có 5000 coin để mới có thể setup được một masternode.

10. Insane Coin

Đây là loại coin sử dụng thuật toán lai giữa POW và POS tuy đã chuyển sang POS nhưng lại quay lại hỗ trợ POW. Nó được ra đời vào tháng 12 năm 2016 và có giá hiện thời vào khoảng 0.036 USD cho mỗi một coin. Để setup masternode thì nó đòi hỏi đặt cọc là 50,000 coin.

11. Chain Coin

Chain Coin cũng là một loại coin sử dụng mô hình masternode, tuy nhiên nó chỉ trả thưởng 25% số coin sinh ra cho các masternode. Đây là loại coin được ra mắt từ tháng giêng lăm 2014 và giá hiện tại vào khoảng 0.09 USD cho mỗi coin.Có thể danh sách những coin sử dụng masternode sẽ ngày một dài ra chưa kể những coin có hình thức tương đối giống masternode đó là NEM. Bài viết này sẽ dừng lại ở việc liệt kê các loại coin dùng masternode, nếu bạn phát hiện các coin khác nữa cũng dùng masternode hãy comment vào bên dưới đây để tôi cập nhật. Một bài viết khác sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về một số trong các coin trên.

THAM KHẢO THÊM

4 comments:

 1. Công nhận tôi thấy những bài viết của bác rất chất lượng, chuyên sâu. Không biết bác đã nghe đến đồng tiền XtraBytes (XBY) chưa? Đây là một đồng tiền đang phát triển và tôi thấy nếu nó thành công sẽ tạo được tiếng vang lớn. Nhưng thực sự kiến thức của tôi cần phải học tập thêm nên chưa đủ sức đánh giá được tiềm năng thực sự của đồng tiền này tới đâu, nhờ bác tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá đồng tiền này giúp tôi! :)

  ReplyDelete
 2. Mình chưa biết đến loại tiền đó. Mình mới tìm hiểu thì mới chỉ thấy những thông tin mà họ giới thiệu chứ không có thông tin gì về những người tạo ra nó.

  ReplyDelete
 3. À, hiện tại người lập trình chính của đồng XBY là borzalom, người Hungary, chỉ biết qua nickname​ vậy thôi chứ danh tính thật thì ông không muốn tiết lộ

  ReplyDelete
 4. You can simply tell if an online gambling club is justified regardless of your cash by taking a gander at the reach out of their payouts and rewards. voodoo dreams

  ReplyDelete