Đầu tư là gì? - DashVN

Latest

Tự do, công nghệ & đầu tư

Friday, June 30, 2017

Đầu tư là gì?

Đầu tư: Việc cho tiền hoặc tiền vốn vào một nỗ lực với mọng đợi nhận được thêm thu nhập hoặc lợi nhuận.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett định nghĩa đầu tư là "...một quá trình chi tiền ngay bây giờ để nhận thêm tiền trong tương lai." Mục đích của việc đầu tư là để cho tiền của bạn làm việc trong một hoặc hai loại đầu tư với hy vọng rằng tiền của bạn sẽ tăng lên dần dần.


Đầu tư là gì?

Đầu tư thực ra là về việc "làm việc thông minh hơn và không phải chăm chỉ hơn." Phần lớn chúng ta làm công việc của chúng ta một cách chăm chỉ, cho dù là cho một công ty hay là việc của chính chúng ta. Chúng ta thường làm thêm giờ, điều mà yêu cầu hy sinh và thêm căng thẳng. Dùng một chút trong số tiền khó kiếm và đầu tư cho những nhu cầu trong tương lai là một cách tốt để được nhiều lợi nhất từ số tiền chúng ta kiếm.

Đầu tư cũng là về việc đặt ưu tiên cho tiền của bạn. Chi ra rất dễ và nó cho chúng ta sự vừa lòng ngay lập tức-cho dù là tiền chi vào quần áo mới, một kỳ nghỉ ở một nơi mới lạ hoặc ăn ở một nhà hàng hoành tráng. Tất cả những thứ này đều tuyệt vời và làm cuộc sống của chúng ta thú vị hơn. Nhưng đầu tư yêu cầu việc ưu tiên hóa tài chính của chúng ta trong tương lai hơn là việc hưởng thụ trong hiện tại.

Đầu tư là một cách để đặt tiền sang một bên khi bạn đang bận với cuộc sống và để số tiền đó làm việc cho bạn để bạn có thể hái chọn thành quả trong tương lai. Đầu tư là một cách để có kết thúc tốt đẹp.

Những cách để đầu tư

Có nhiều cách mà bạn có thể đầu tư, như đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ hỗ tương đầu tư, bất động sản (và những cách đầu tư khác), hoặc thậm chí là bắt đầu công ty của riêng bạn.

Tất cả mọi cách để đầu tư đều có điểm tốt và điểm xấu của nó, và chúng ta sẽ nói về nó  ở phần sau của hưởng dẫn này. Hiểu cách những cách để đầu tư hoạt động khác nhau như thế nào rất quan trọng để thành công. Ví dụ, một quỹ hỗ tương đầu tư đầu tư vào cái gì? Ai quản lý quỹ? Những chi phí như thế nào? Có phải mất thêm tiền để cho tiền của bạn vào không? Đây là những câu hỏi nên được trả lời trước khi bạn đầu tư. Trong khi việc không gì đảm bảo bạn sẽ làm ra tiền là thật, một số việc mà bạn làm có thể làm tăng cơ hội để trở thành một nhà đầu tư thành công. Phân tích, nghiên cứu và thậm chí đọc và đầu tư đều có thể giúp bạn.

Bây giờ bạn đã có ý niệm chung về đầu tư là gì và tại sao bạn nên làm vậy, đã đến lúc để học về tại sao việc đầu tư cho phép bạn có lợi từ một trong những điêu kỳ diệu của toán học: lãi kép.

Biên dịch từ Investopedia

No comments:

Post a Comment